Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2018: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

YBĐT - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2018 – 2019 tại tỉnh Yên Bái đã hoàn thành với 3 môn thi là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. 

Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là các thí sinh thực hiện hình thức thi trắc nghiệm đối với hai môn Toán và Tiếng Anh. Để các em được làm quen với hình thức thi mới này, ngay trong quá trình ôn thi, các trường THCS trên địa bàn tỉnh đã cho các em làm nhiều bài thi thử để nắm vững kiến thức và tăng cường rèn kỹ năng, thao tác làm bài. Sau 2 ngày thi, các thí sinh đã cơ bản hoàn thành bài thi với nhận xét đề thi vừa sức với thí sinh song cũng có sự phân hóa rõ rệt.

2 ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi đã siết chặt công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh trật tự nên tại 25 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Thí sinh trao đổi bài thi môn Toán tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phô Yên Bái.

Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 10 công lập của tỉnh Yên Bái là trên 7.200 học sinh mà con số đăng ký dự thi là trên 8.500 thí sinh. So với năm ngoái thì số lượng dự tuyển tăng trên 1.000 thí sinh. Điều này đồng nghĩa với việc các em phải có sự cạnh tranh, trong đó, những trường có tỷ lệ "chọi” cao như: THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Huệ, THPT Thác Bà, THPT Cảm Ân, THPT Lý Thường Kiệt...

Sau 2 ngày thi, toàn tỉnh ghi nhận 51 thí sinh vắng mặt; nhiều nhất là Trường THPT Cẩm Nhân, huyện Yên Bình có 9 trường hợp. 

Xem video phóng sự:

 

Thanh Chi – Đức Toàn

Bài viết liên quan