Ngành giáo dục và đào tạo huyện Trấn Yên được Huyện ủy, UBND huyện khen thưởng nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 song ngành giáo dục và đào tạo huyện Trấn Yên đã gặt hái được nhiều thành công.

Trong năm học có 22 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (có 01 giải Nhì; 01 giải Ba); đạt giải Nhì toàn đoàn (sau thành phố Yên Bái).

Đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Trung học cơ sở có 25 giải. Trong đó có 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 06 giải Ba; 14 giải Khuyến khích.

Trong cuộc thi Đấu trường giải toán Châu Á - AIMO cấp Tiểu học có  em Lê Hoàng Khải - học sinh trường Tiểu học Thị trấn đạt Huy chương vàng quốc gia (thí sinh duy nhất của tỉnh Yên Bái đạt giải quốc gia).

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua có 02 em học sinh (em Lê Hải Long, em Hoàng Thanh Trà) trường THPT Lê Quý Đôn vinh dự là thí sinh đạt điểm cao nhất Khối C00 với 28,25 điểm.

Trước những cố gắng và thành tích đạt được của giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện, Huyện ủy, UBND huyện và Hội Khuyến học huyện đã kịp thời động viên khen thưởng.

Tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021 có 40 em học sinh và 44 thầy cô giáo được UBND huyện khen thưởng tại Quyết định số 2720/QĐ-UBND ngày 14/7/2021; Hội Khuyến học tặng giấy khen cho 63 em học sinh và 19 thầy cô giáo. Riêng 02 học sinh đạt điểm cao nhất Khối C00 đã được Huyện ủy Trấn Yên tổ chức gặp mặt - tuyên dương ngày 09/09/2021.

Đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban thường vụ Tinh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Trần Đông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  trao quà cho học sinh  đạt điểm cao trong kỳ thi TN THPT năm 2021.

Sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan, ban, ngành trong huyện đối với ngành giáo dục là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Đồng thời tạo động lực trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo./.

Triệu Thị Tươi - Phòng GD&ĐT Trấn Yên