Huyện trấn Yên tham dự hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021

Ngày 14/8/2021, huyện Trấn Yên đã tổ chức điểm cầu tham dự hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 do Sở giáo dục đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Lê – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo và Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Trấn Yên

Đồng chí Nguyễn Thành Lê – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo
và Hiệu trưởng các đơn vị trường học tham dự hội nghị trực tuyến

Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục huyện Trấn Yên đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; “xây dựng trường học hạnh phúc”. Triển khai thực hiện có chất lượng việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đối với lớp 1. Chất lượng giáo dục tiếp tục có sự chuyển biến tích cực: Tỷ lệ học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,6%; tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 97,4%. Về giáo dục mũi nhọn, Tổ chức thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện có 105 giải, cấp tỉnh đạt 36 giải (trong đó có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 11  giải ba, 18 giải KK); có 1 học sinh trường Tiểu học thị trấn cổ Phúc tham gia cuộc thi đấu trường toán học quốc tế AIMO tổ chức tại Hà Nội đạt huy chương vàng. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư theo hướng kiên cố, hiện đại, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 93,7%. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu được chú trọng, duy trì và nâng cao chất lượng 48 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó năm học 2020-2021 được công nhận 1 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 lên 4 trường (gồm 2 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học và 1 trường Tiểu học và trung học cơ sở).

Hiện nay, huyện Trấn Yên cũng đang tích cực công tác chuẩn bị cho năm học mới và khai giảng năm học 2021-2022; chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 2, lớp 6. Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, huyện cũng đã và đang tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, tổ chức các lớp chức bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Ngoài ra, để đảm bảo giáo viên giảng dạy, hiện nay huyện Trấn Yên đang thực hiện rà soát, xây dựng phương án điều động, phân công dạy liên trường đối với các trường thiếu giáo viên. Đến thời điểm này 100% các bậc phụ huynh các khối lớp 1, 2, 6 đã đăng ký mua sách giáo khoa, đảm bảo đủ sách giáo khoa trước khi vào năm học mới./.

Nguồn: Thanh Tiến